Cách xử lý khi sắp bị tấn công/cướp ngoài đường?

Cách xử lý khi sắp bị tấn công cướp giật ngoài đường

Kiến thức nhỏ nào có thể sẽ cứu mạng của bạn trong tương lai?

Nếu như bạn thấy mình sắp bị tấn công, hãy giả vờ như là người quen của thủ phạm. Nghe có vẻ khó tin, nhưng nó đã phát huy tác dụng và giúp tôi bảo toàn mạng sống.
Hồi tôi 16 tuổi, khi đang đi bộ một mình qua khu trung tâm lúc 1 giờ sáng để đến trạm dừng xe buýt sau một buổi tiệc. Lúc đó tôi hơi say, nhưng đầu óc vẫn còn khá tỉnh táo.
Trời bắt đầu trở lạnh, và tôi thấy hối hận vì đã mặc váy ngắn. Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ khi nhận ra một bóng đen đang đi về phía mình. Hắn nhìn chằm chằm vào tôi, như thể là đang nhìn vào con mồi vậy. Khi hắn bắt đầu bước nhanh hơn thì tôi biết là mình đang gặp nguy hiểm.
Bộ não nửa tỉnh nửa say của tôi lúc đó đưa ra một quyết định kỳ lạ.
Tôi giả vờ là người quen của hắn.
  • “Trời ơi! Đã lâu rồi mình chưa gặp nhau! Anh có khỏe không?”, tôi gào lên về phía hắn.
  • “Cái gì cơ?” hắn trả lời một cách bối rối.
  • “Anh nhìn khác quá, bảo với mẹ anh là em nói xin chào nhé!”, tôi đáp lại.
  • “Tôi gặp cô lúc nào?”, hắn hỏi.
  • “Sao anh quên nhanh thế? Mà thôi, em đang vội. Nói chuyện sau nhé”, tôi trả lời rồi chạy đi.
Khi tôi ngoảnh lại để xem hắn có đuổi theo không. Thì tôi thấy hắn đã đi theo hướng ngược lại, và tôi nhìn thấy cán dao ở túi phía sau.
Ngày hôm sau, do tò mò, tôi tra google cách đối phó với kẻ tấn công, và cách trên đúng là đã được công nhân. Tất nhiên là nếu như hắn đang tấn công bạn thì nó sẽ không có tác dụng. Nhưng đúng là biện pháp này sẽ khiến kẻ tấn công bị đánh lạc hướng và thấy khó hiểu, đồng thời khiến bạn trở nên thật hơn – làm giảm nguy cơ bị tấn công.
Dịch: Trung Nguyen