Uống mật ong để giảm cân! Đó có phải sự thật???

Uống mật ong giảm cân

“Uống mật ong để giảm cân” – Nếu như bạn đang tìm hiểu về mật ong thì chắc chắn bạn đã từng bắt gặp thông tin này. Có rất nhiều trang báo mạng, những trang web bán hàng hướng dẫn làm thế nào để giảm cân bằng những bài viết dạng như sau:

Cách giảm cân nhanh chóng bằng mật ong trong 3 ngày.
Cách giảm cân bằng mật ong và nước ấm.
Cách làm trà bưởi mật ong giảm cân.
Giảm cân bằng giấm táo và mật ong.
Giảm cân bằng trà xanh mật ong.
Giảm cân sau sinh bằng mật ong.
Uống mật ong buổi sáng giảm cân.
Thực đơn giảm cân với mật ong.
v.v….

Nó có thực sự hiểu quả hay không? Bài viết dưới dây sẽ giải đáp cho bạn bằng những số liệu, dẫn chứng cụ thể.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu:

Calo là gì? Calo có liên quan gì đến giảm cân?

Calo là 1 đơn vị đo năng lượng. Bạn sử dụng lượng calo trong đồ ăn, thức uống nạp vào để thực hiện các chức năng thiết yếu của cơ thể như hít thở, đi đứng, vận động, nói chuyện, ăn uống, suy nghĩ…

Một phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần.

Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

Nguyên tắc “bất di bất dịch” để giảm cân đó là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao.

Có thể hiểu như sau: Lượng calo nạp vào mà không sử dụng hết, nghĩa là dư thừa, sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Nếu bạn liên tục ăn nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy thì bạn sẽ tăng cân theo thời gian. Và ngược lại, nếu nạp ít hơn đốt cháy thì bạn sẽ giảm cân.

Thông tin dinh dưỡng về mật ong

Thông tin dinh dưỡng của mật ong

(Nguồn tham khảo: U.S. DEPARTMENT OF AGRICULTURE)

Trên đây là thông tin dinh dưỡng từ 100g mật ong ~ 72ml mật ong ~ 14 thìa cà phê mật ong ~ 304 Calo ~ 82g đường. Mỗi ngày chúng ta dùng khoảng 30ml mật ong. Theo như số liệu ở trên, mỗi ngày chúng ta đang nạp thêm vào cơ thể 126 Calo.

Kết luận: Khi uống mật ong vào trong cơ thể, nó giúp cho chúng ta “béo lên một chút” bằng cách tăng thêm calo nạp vào.

Những cách giảm cân bằng mật ong trên mạng hiện nay đều là sai???

Trên mạng bày cách giảm cân bằng 2 phương pháp:

Uống trước bữa ăn để giảm ham muốn ăn.

=> Cách này đúng là giảm vì bỏ bữa hoặc ăn ít, dẫn đến giảm calo. Nhưng giảm kiểu này dễ ảnh hưởng đến cơ thể, thiếu calo trầm trọng nếu bỏ bữa hoặc giảm khẩu phần không đúng cách. Hiệu quả làm việc trong ngày đi xuống vì lờ đờ, uể oải.

Uống sau bữa ăn, trước khi đi ngủ:

=> 30ml mật ong tương đương với 41,6g ~ 126 calo. Uống kiểu này chỉ tăng chứ không giảm vì bạn đang nạp thêm calo vào người mà không tiêu hao đi tí nào.

Cách giảm cân tốt nhất là ăn nhẹ cái gì, sau đó uống cốc mật ong rồi đi tập thể dục. Cốt lõi là TẬP THỂ DỤC. Nó đốt mỡ tăng cơ. Mật ong đóng vai trò bù lại một lượng calo đã tiêu hao qua việc tập thể dục để tránh cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra, còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác trong mật ong sẽ được hấp thu. Lúc này, sức khỏe tăng lên, da dẻ mịn màng, đầu óc thoải mái, nâng cao năng suất làm việc. Đây mới là cách giảm cân đúng đắn.
Đây là tư duy giảm cân chuẩn. Mình chỉ cung cấp kiến thức tổng quan. Còn để giảm cân thực sự bằng cách tập thể dục, hãy tham khảo thêm các kiến thức trong sách hoặc tìm đến những chuyên gia trong ngành để được tư vấn. Đừng tin vào mấy thực phẩm làm giảm cân. Nó chỉ có một tác dụng duy nhất, biểu hiện rõ ràng là giảm tiền trong tài khoản của các bạn thôi.
Nếu như bạn đang tìm kiếm mật ong chỉ để giảm cân mà không vận động, mình khuyên thật lòng là nên bỏ đi. Bạn chỉ nên dùng nó khi muốn thay thế đường hoàn toàn bằng mật ong và quan tâm đến các tác dụng khác của nó.
Chat hỗ trợ
Chat ngay